คลังเก็บหมวดหมู่: อาหาร

ปลาค็อดหรือปลาทองมาเก๊า

เมนูอาหาร สูตร ปลาค็อด หรือปลาทองมาเก๊า เป็นสูตรอาหาร ที่เกิดจากการผสมผสานกันระหว่างอาหารโปรตุเกสกับอาหารเอเชีย การใช้น้ำกะทิและหญ้าฝรั่น ทำให้อาหาร มีรสชาติอ่อนลงและสีสันที่โดดเด่น ส่วนประกอบในการทำอาหาร ปลาค็อด หรือปลาทองมาเก๊า – ปลาค็อดหมักเกลือตากแห้ง 4 ชิ้น – กลีบกระเทียมสับ 4 กลีบ – หอมแดงสับ 2 หัว – น้ำกะทิ 2 ถ้วยชา – หญ้าฝรั่น – น้ำมันมะกอก – พริกไทยและเกลือ – น้ำพริกเผา วิธีการทำ – แช่ปลาค็อดไว้ทิ้งเอาไว้สักครู่ ลอกหนังและกระดูกออก … อ่านเพิ่มเติม

โพสท์ใน อาหาร, อาหารและสูตรอาหาร | ติดป้ายกำกับ , | แสดงความเห็น

อาหารของว่างในท้องถิ่น

อาหารบางสิ่งที่นักเดินทางควรต้องลอง นั้นมีจำหน่ายตามร้านค้าต่างๆ บนท้องถนน อาทิเช่น Pastéis de Nata (ทาร์ตไข่สไตล์โปรตุเกส) และ ‘ขนมปังหน้าหมูทอด’ ซึ่งเป็นที่ชอบของนักเดินทางชาวฮ่องกงและชาวไต้หวัน Rua de S. Paulo, Avenida de Almeida Ribeiro (เป็นที่โด่งดังในนามของ ‘สั้น หม๋า โหล่’), Rua daFelicidade,Travessa do Auto Novo ซึ่งเป็นละแวกใกล้ๆกับจัตุรัสเซนาโดและ Rua do Cunha ในหมู่บ้านไทปาเป็นทำเลที่ตั้ง เหมาะสำหรับนักเที่ยวที่ชอบรับประทานของว่างในแบบพื้นบ้านซึ่ง จะเต็มไปด้วยร้านต่างๆ ที่ขายอาหารว่าง ของมาเก๊า เช่น เค้กอัลมอนด์ ขนมปังม้วนไข่ … อ่านเพิ่มเติม

โพสท์ใน อาหาร, อาหารประเภทต่างๆ | ติดป้ายกำกับ , | แสดงความเห็น

อาหารนานาชาติ มาเก๊า

เมืองมาเก๊าเป็นทำเลเหมาะสำหรับนักเที่ยวที่อยากจะลองลิ้มรสอาหารนานาชาติมากเลยทีเดียว บรรดาโรงแรมและศูนย์การค้าชั้นแนวหน้า ต่างๆ มีร้านอาหารต่างๆ อยู๋มากมายซึ่งมีทั้งลักษณะบุฟเฟ่ สวนอาหาร ร้านอาหารดาวมิชลิน และอาหารนานาชาติต่างๆ ที่คัดเลือกเตรียมโดยมาสำหรับนักเดินทางโดยมีเชฟที่มีฝีมือระดับโลก มาการันตี เมืองมาเก๊ามีอาหารแบบญี่ปุ่น บาร์บีคิวแบบเกาหลี อาหารจานพิเศษจากสหรัฐฯ ฝรั่งเศส อิตาลี อินเดีย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ The Rua de Abreu Nunes–หรือที่เรียกกันว่า ‘ถนนประเทศไทย’ ซึ่งชื่อนี้แน่นอนว่าจะต้องมีอาหารไทย รวมอยู่และละแวกนั้นก็จะมีร้านอาหารไทยหลากหลายแห่ง อาหารไทยที่นักเดินทางชอบกินได้แก่  แกงกะหรี่ ปลาต้ม และต้มยำกุ้งซึ่งเป็นเพียง ส่วนหนึ่งของอาหารไทย ที่ลือชื่อและนิยมชอบจากนักเดินทาง ซึ่งมักจะเห็นแล้วน้ำลายหก เขตโคมไฟสามโคม (Rotunda de Carlos da Maia) กลายเป็นสถานที่ที่ดึงชาวจีนที่อยู่อาศัยอยู่ในพม่าในตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมาซึ่งได้มีการนำกลยุทธ์ในการทำอาหารพม่าติดตัวเข้ามาในมาเก๊าด้วย ในขณะที่ … อ่านเพิ่มเติม

โพสท์ใน อาหาร, อาหารประเภทต่างๆ | ติดป้ายกำกับ , | แสดงความเห็น