คลังเก็บหมวดหมู่: โบสถ์มาเก๊า

โบสถ์มาเก๊า

โบสถ์เซนต์ดอมินิค

โบสถ์เซนต์ดอมินิค (St.Dominic”s Church) โบสถ์สีเหลืองสดเก่าแก่กว่า 400 ปี เป็นรูปแบบสถาปัตยกรรมบาร็อกโคโลเนียล เป็นโบสถ์ที่ได้รับการยกย่องว่ามีศิลปกรรมทางศาสนาที่งดงามที่สุด สร้างขึ้นปี คริสตศักราช 1587 โดย 3 บาทหลวงนิกายดอมินิกันชาวสเปนที่มาจากอะคาปุลโกในเม็กซิโกเป็นโบสถ์ที่ได้ตีพิมพ์หนังสือพิมพ์ A Abelha da China เป็นภาษาโปรตุเกสแห่งแรกในจีน ในวันที่ 12 กันยายน คริสตศักราช 1822 ส่วนหอระฆังด้านหลังอาคารได้มีการปรับเปลี่ยนเป็นพิพิธภัณฑ์ขนาดเล็กแสดงงานศิลปะที่เกี่ยวเนื่องกับศาสนามากถึง 300 ชิ้น โบสถ์เซนต์ดอมินิค มาเก๊า เปิดให้เข้าชมเวลา 10.00 น. – 18.00 น.

โพสท์ใน สถานที่ท่องเที่ยวมาเก๊า, โบสถ์มาเก๊า | ติดป้ายกำกับ , , , , , , | ไม่ให้ใส่ความเห็น

โบสถ์เซนต์ปอล มาเก๊า

โบสถ์เซนต์ปอล มาเก๊าแห่งนี้ ถือได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ประจำเมืองมาเก๊า เลยก็ว่าได้ มีประวัติความเป็นมาอันยาวนานและมีเรื่องราวเกี่ยวข้องที่น่าสนใจ ซากโบสถ์เซนต์ปอลที่มาเก๊าเป็นสถานที่ที่มีความสวยงามมาก เป็นมรดกทางประวัติศาสตร์ชิ้นหนึ่งซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาเยี่ยมชม ให้เราได้สัมผัสถึงเสน่ห์ความเป็นยุโรปท่ามกลางบรรยากาศเอเชียได้เป็นอย่างดี

โพสท์ใน สถานที่ท่องเที่ยวมาเก๊า, โบสถ์มาเก๊า | ติดป้ายกำกับ | ไม่ให้ใส่ความเห็น

โรงเรียนสอนศาสนา โบสถ์เซนต์โจเซฟ

โรงเรียนสอนศาสนา และ โบสถ์เซนต์โจเซฟ โรงเรียนสอนศาสนาเก่าและวิทยาลัยเซนต์ปอล ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1728 เคยเป็นฐานสำคัญของผู้สอนศาสนาที่ทำงานในจีน ญี่ปุ่น และ บริเวณใกล้เคียง โรงเรียนสอนศาสนาเซนต์โจเซฟสอนหลักสูตรเทียบเท่ามหาวิทยาลัย และในปี ค.ศ. 1800 พระราชินีโดนา มาเรียที่ 1 แห่งโปรตุเกสได้เสด็จมาประทานพระราชกระแสในหัวข้อ “House of the Mission Congregation” ถัดไปจากโรงเรียนสอนศาสนาเซนต์โจเซฟ คือ โบสถ์เซนต์โจเซฟซึ่งถูกก่อสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1758 ซึ่งเป็นตัวอย่างของสถาปัตยกรรมบารอกในจีนตามที่ระบุไว้ในสิ่งพิมพ์ขององค์การยูเนสโกในปี ค.ศ. 2001

โพสท์ใน มรดกโลกมาเก๊า, สถานที่ท่องเที่ยวมาเก๊า, โบสถ์มาเก๊า | ไม่ให้ใส่ความเห็น

โบสถ์เซนต์ลอเรนซ์

โบสถ์เซนต์ลอเรนซ์ มาเก๊า ถูกสร้างขึ้นโดยนักบวชเยซูอิตเมื่อกลางศตวรรษที่ 16 และเป็น 1 ใน 3 โบสถ์ที่เก่าแก่ที่สุดของมาเก๊า ได้ถูกบูรณะใหม่ในปี ค.ศ. 1846 ตั้งอยู่ริมทะเลทางชายฝั่งตอนใต้ของมาเก๊า เป็นสถานที่ ที่เหล่าครอบครัวกลาสีมักมารวมตัวกันที่บันไดหน้าโบสถ์ เพื่อสวดมนต์และรอคอยการกลับมาของคนรัก จึงมีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “หอแห่งสายลมปลอบประโลม” บริเวณที่โบสถ์ตั้งอยู่เคยเป็นสถานที่ของครอบครัวที่มีฐานะซึ่งจะเห็นได้จาก ขนาดและสถาปัตยกรรมของอาคารซึ่งเป็นแบบนีโอคลาสสิคที่มีการตกแต่งแบบบารอกอยู่นิดๆ

โพสท์ใน มรดกโลกมาเก๊า, สถานที่ท่องเที่ยวมาเก๊า, โบสถ์มาเก๊า | ไม่ให้ใส่ความเห็น