คลังเก็บหมวดหมู่: สถานที่ท่องเที่ยวมาเก๊า

สถานที่ท่องเที่ยวมาเก๊า

เดอะเวเนเชี่ยน (THE VENETIAN)

เดอะเวเนเชี่ยน (The Venetian) มาเก๊า มีชื่อเต็ม ๆ ว่า THE VENETIAN MACAU RESORT-HOTEL ที่ไม่ได้เป็นแค่โรงแรม แต่ยังมีห้องประชุมสัมมนา ร้านค้า ร้านอาหาร โรงละคร สนามกีฬา ลำคลอง และบ่อนกาสิโน อยู่ภายในอาคารที่มีหลังคา ด้วยพื้นที่ที่มากถึง 10.5 ล้านตารางฟุต หรือ 9.8 แสนตารางเมตร เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2550 ที่ผ่านมา เดอะเวเนเชี่ยนที่มาเก๊า จะมีพื้นที่ใหญ่กว่าที่สหรัฐฯ ถึง 2 เท่า แต่ภายในตกแต่งด้วยบรรยากาศแบบเดียวกัน โดยจำลองเมืองเวนิส ของอิตาลี เข้ามาไว้อยู่ในอาคาร ที่ส่วนตัวชอบมากก็คือกระเบื้องหินอ่อนปูพื้นที่ถูกออกแบบให้รับกับแสงไฟจากหลังคาด้านบน … อ่านเพิ่มเติม

โพสท์ใน สถานที่ท่องเที่ยว อื่นๆ, สถานที่ท่องเที่ยวมาเก๊า | ติดป้ายกำกับ , , , , , , , , , | ไม่ให้ใส่ความเห็น

พระราชวังหยวนหมิง

พระราชวังหยวนหมิง ถูกสร้างขึ้นใหม่อีกครั้ง อยู่ที่ใจกลางของ “ภูเขาชิลิน” ในเมือง “จูไห่” สร้างขึ้นแทนพระราชวังใหม่หยวนหมิง ที่ตั้งอยู่ ณ กรุงปักกิ่ง ทำให้สวนแห่งนี้โอบล้อมไปด้วยเขาที่เขียวชะอุ่ม สวนหยวนหมิง มีเนื้อที่ 1.39 ตร.กม. มีภูเขาโอบรอบทั้ง 3 ด้าน ด้านหน้าเป็นพื้นที่ราบ สิ่งก่อสร้างต่างๆ ภายในพระราชวังหยวนหมิงสร้างขึ้นเท่าของจริงในอดีตทุกชิ้น ภายในสวนมีทะเลสาบขนาด 80,000 ตร.ม. มีขนาดเท่ากับสวนเดิมในกรุงปักกิ่ง เป็นศูนย์กลางล้อมรอบด้วยสิ่งก่อสร้างต่างๆ กว่าร้อยชิ้น เช่น เสาหินคู่ สะพานข้ามธารทอง  ประตูต้ากง ตำหนังเจิ้งต้ากวางหมิง สะพานเก้าเลี้ยว สิ่งที่ทำให้ สวนหยวนหมิงหยวน มีความแตกต่างกับสวนเก่าที่ปักกิ่ง คือ มีการเพิ่มเติม และ ตกแต่งสวนที่เป็นศิลปะแบบตะวันตกผสมกับศิลปะจีน … อ่านเพิ่มเติม

โพสท์ใน พิพิธภัณฑ์มาเก๊า, สถานที่ท่องเที่ยวมาเก๊า | ติดป้ายกำกับ , , , , , , , , , , | ไม่ให้ใส่ความเห็น

โบสถ์เซนต์ดอมินิค

โบสถ์เซนต์ดอมินิค (St.Dominic”s Church) โบสถ์สีเหลืองสดเก่าแก่กว่า 400 ปี เป็นรูปแบบสถาปัตยกรรมบาร็อกโคโลเนียล เป็นโบสถ์ที่ได้รับการยกย่องว่ามีศิลปกรรมทางศาสนาที่งดงามที่สุด สร้างขึ้นปี คริสตศักราช 1587 โดย 3 บาทหลวงนิกายดอมินิกันชาวสเปนที่มาจากอะคาปุลโกในเม็กซิโกเป็นโบสถ์ที่ได้ตีพิมพ์หนังสือพิมพ์ A Abelha da China เป็นภาษาโปรตุเกสแห่งแรกในจีน ในวันที่ 12 กันยายน คริสตศักราช 1822 ส่วนหอระฆังด้านหลังอาคารได้มีการปรับเปลี่ยนเป็นพิพิธภัณฑ์ขนาดเล็กแสดงงานศิลปะที่เกี่ยวเนื่องกับศาสนามากถึง 300 ชิ้น โบสถ์เซนต์ดอมินิค มาเก๊า เปิดให้เข้าชมเวลา 10.00 น. – 18.00 น.

โพสท์ใน สถานที่ท่องเที่ยวมาเก๊า, โบสถ์มาเก๊า | ติดป้ายกำกับ , , , , , , | ไม่ให้ใส่ความเห็น

วัดลินฟง

วัดลินฟง (Lin Fong Temple) มาเก๊า ตั้งอยู่ใกล้กับด่านกงเป่ย วัดลินฟงแห่งนี้เป็นวัดในลัทธิเต๋าแห่งเดียวในมาเก๊าที่มีความงดงามทางด้านสถาปัตยกรรม และมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ กล่าวคือ เคยเป็นที่พำนักของขุนนางจีน หลิน ซี ซู เมื่อครั้งที่ได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้แทนองค์จักรพรรดิจีน เพื่อเข้ามาทำการกวาดล้างการค้าฝิ่น ในบริเวณสามเหลี่ยมปากแม่น้ำเพิร์ล เมื่อปี คริสตศักราช 830 พื้นที่ส่วนหนึ่งของวัด จัดให้เป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์หลิน ซี ซู เพื่อบอกเล่าถึงการปฏิบัติกวาดล้างในครั้งนั้น จนก่อให้เกิดสงครามฝิ่นครั้งแรก

โพสท์ใน วัดมาเก๊า, สถานที่ท่องเที่ยวมาเก๊า | ติดป้ายกำกับ , , , , , , , , , , , , | ไม่ให้ใส่ความเห็น

คฤหาสน์หลู่เกา

คฤหาสน์หลู่เกา แห่งนี้สร้างขึ้นในปี คริสตศักราช 1889 ที่นี่สร้างขึ้นมาเพื่อเป็นที่พักอาศัยของครอบครัวหลู่เกา พ่อค้าชาวจีนที่มีชื่อเสียง คฤหาสน์หลู่เกา ลักษณะเป็นคฤหาสน์เป็นตึกสองชั้นก่อด้วยอิฐสีเทาออกเขียวตามแบบสไตล์จีนและเป็นตัวอย่างที่ดีของสถาปัตยกรรมสไตล์ ซีกวน จากยุคราชวงศ์ชิงตอนปลาย ภายในของคฤหาสน์ตกแต่งแบบผสมผสานสไตล์ตะวันออกและตะวันตก และออกแบบโครงสร้างเพื่อให้สอดคล้องกับฮวงจุ้ย คฤหาสน์หลู่เกา แห่งนี้เปิดให้เข้าชมเวลา 09.00 น. – 18.00 น. ปิด เสาร์, อาทิตย์ และ วันหยุดราชการ และ ช่วงที่มีการแสดงของวงมาเก๊าไชนีสออร์เคสตรา

โพสท์ใน สถานที่ท่องเที่ยว อื่นๆ, สถานที่ท่องเที่ยวมาเก๊า | ติดป้ายกำกับ | ไม่ให้ใส่ความเห็น

เซนาโด้สแควร์

เซนาโด้สแควร์ ที่นี่มีสินค้าขายอยู่อย่างมากมาย เช่น สินค้าแบรนด์เนม เสื้อผ้าแฟชั่น เครื่องประดับ รวมไปถึงของที่ระลึก เป็นสถานที่ชื่นชอบและถูกใจสาวนักช้อปอย่างมาก และนอกจากที่เซนาโด้สแควร์แห่งนี้จะเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ยอดนิยมแล้วยังมีความโดดเด่นในแง่ของสถาปัตกรรม ด฿ได้จากพื้นถนนที่ปูลาดด้วยกระเบื้อง เป็นเหมือนคลื่นท้องทะเล ช่างดูโดดเด่นและงดงามมากๆ และบริเวณนี้ยังรายล้อมไปด้วย ตึก และ อาคารต่างๆ ที่ก่อสร้างตามแบบสถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรปหลากสีสันสวยงามยิ่งนัก ทำให้รู้สึกเหมือนกับว่ากำลังเดินช้อปปิ้งอยู่ในมหานครลอนดอนเลยก็ว่าได้

โพสท์ใน สถานที่ท่องเที่ยว อื่นๆ, สถานที่ท่องเที่ยวมาเก๊า | ติดป้ายกำกับ | ไม่ให้ใส่ความเห็น

เจ้าแม่กวนอิมปรางค์ทอง มาเก๊า

เจ้าแม่กวนอิมปรางค์ทอง มาเก๊า ตั้งอยู่ริมทะเล เจ้าแม่กวนอิมปรางค์ทองสร้างขึ้นด้วยทองสัมฤทธิ์ทั้งองค์ ประดิษฐานอยู่บนฐานดอกบัว ภายในฐานของรูปปั้น มีพิพิธภัณฑ์ซึ่งแสดงประวัติความเป็นมาและวัตถุประสงค์ในการสร้างเจ้าแม่กวนอิมปรางค์ทองนี้ขึ้นมา เจ้าแม่กวนอิมปรางค์ทองเวลาช่วงยามเย็นสะท้อนกับแสงแดดเป็นประกายเรืองรองเหลืองอร่ามช่างเป็นภาพที่งดงามมากตระการตามาก เจ้าแม่กวนอิมองค์นี้เป็นเจ้าแม่กวนอิมลูกครึ่ง คือปั้นเป็นองค์เจ้าแม่กวนอิม แต่มีพระพักตร์เป็นหน้าพระแม่มารี ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะว่าเป็นเจ้าแม่กวนอิมที่โปรตุเกสตั้งใจสร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์ให้กับมาเก๊า ในโอกาสที่ส่งมอบมาเก๊าคืนให้กับจีน เพื่อที่ว่าคนรุ่นหลังเห็นแล้วจะได้ระลึกถึงว่าสิ่งนี้เป็นสิ่งที่โปรตุเกสมอบให้กับมาเก๊า

โพสท์ใน สถานที่ท่องเที่ยว อื่นๆ, สถานที่ท่องเที่ยวมาเก๊า | ติดป้ายกำกับ | ไม่ให้ใส่ความเห็น

จูไห่

เมืองจูไห่ได้รับยกย่องจากสหประชาชาติให้เป็น เมืองมหัศจรรย์ ของประเทศจีน Amazing City in China และสิ่งที่เป็นสัญลักษณ์ของเมืองจูไห่แห่งนี้ก็คือ หวี่หนี่ นั่นก็คือ รูปปั้นนางฟ้าถือไข่มุก ยื่นออกไปในทะเล บริเวณนี้ยังมีถนนคู่รักเป็นถนนอยู่ริมชายหาดที่รัฐบาลจูไห่ได้ตกแต่งสร้างภูมิทัศน์ ได้อย่างสวยสดงดงามมากมาย ที่ได้ชื่อว่าถนนคู่รักนี้ก็เพราะว่าบริเวณถนนริมชายหาดแห่งนี้ได้มีการนำเก้าอี้ หรือ ม้านั่ง ซึ่งทำมาสำหรับ 2 คนนั่งเท่านั้น จึงได้ชื่อว่าถนนคู่รัก

โพสท์ใน สถานที่ท่องเที่ยว อื่นๆ, สถานที่ท่องเที่ยวมาเก๊า | ติดป้ายกำกับ | ไม่ให้ใส่ความเห็น

ตลาดก๊กเป่ย

ตลาดก๊กเป่ย ตั้งอยู่เมืองจูไห่ ประเทศจีน ที่นี่เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่มีชื่อเสียงของเมืองจูไห่ ตลาดใต้ดิน ตลาดก๊กเป่ย จูไห่ คือ ตลาดที่ตั้งอยู่ชั้นใต้ดินของเมืองจูไห่แห่งนี้ สินค้าของที่นี่มีให้เลือกมากมายหลากหลาย เช่น เสื้อผ้า กางเกง รองเท้า กระเป๋า นาฬิกา ของเด็กเล่น เสื้อผ้าเด็ก เข็มขัด ฯลฯ สินค้าที่นี่มีเกือบทุกอย่าง คุณสามารถต่อรองราคาได้ และ ที่สำคัญราคาถูกมากๆ

โพสท์ใน สถานที่ท่องเที่ยว อื่นๆ, สถานที่ท่องเที่ยวมาเก๊า | ติดป้ายกำกับ | ไม่ให้ใส่ความเห็น

โบสถ์เซนต์ปอล มาเก๊า

โบสถ์เซนต์ปอล มาเก๊าแห่งนี้ ถือได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ประจำเมืองมาเก๊า เลยก็ว่าได้ มีประวัติความเป็นมาอันยาวนานและมีเรื่องราวเกี่ยวข้องที่น่าสนใจ ซากโบสถ์เซนต์ปอลที่มาเก๊าเป็นสถานที่ที่มีความสวยงามมาก เป็นมรดกทางประวัติศาสตร์ชิ้นหนึ่งซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาเยี่ยมชม ให้เราได้สัมผัสถึงเสน่ห์ความเป็นยุโรปท่ามกลางบรรยากาศเอเชียได้เป็นอย่างดี

โพสท์ใน สถานที่ท่องเที่ยวมาเก๊า, โบสถ์มาเก๊า | ติดป้ายกำกับ | ไม่ให้ใส่ความเห็น